ขนาดฟ้อน
สีอักษร
หน้าแรก
บริการของเรา/ทุนวิจัย
ทุนวิจัย
กรอบการวิจัย
แผนงานวิจัย
ขั้นตอนวิธีการขอทุน
คู่มือ/แบบฟอร์ม
ภารกิจ
ฝ่ายยุทธศาสตร์อุตสาหกรรมและการลงทุน
โปรแกรมบริหารเภสัชภัณฑ์และเซลล์บำบัด
โปรแกรมบริหารและพัฒนาเทคโนโลยีเครื่องมือแพทย์และหุ่นยนต์ทางการแพทย์ขั้นสูง
โปรแกรมบริหารโภชนเภสัชภัณฑ์และเวชสำอาง
ฝ่ายการใช้ประโยชน์นวัตกรรมเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
APEC Life Science
โครงการความร่วมมือด้านการวิจัย พัฒนาและนวัตกรรมระหว่างภูมิภาคอาเซียนและกลุ่มประเทศยุโรป
ศูนย์ข้อมูล
ข้อมูลยาหมดสิทธิบัตร
บทวิเคราะห์แนวโน้มของเทคโนโลยี
กฏระเบียบและข้อบังคับด้านการลงทุน
บทวิเคราะห์ข้อมูลสถิติทางการตลาด
ข่าวสารธุรกิจและการลงทุน
ฐานข้อมูลเชิงธุรกิจ
ทรัพย์สินทางปัญญา (IP Portfolio)
ผู้เชี่ยวชาญ
หน่วยงานสนับสนุน
ผู้ประกอบการ
หนังสืออิเล็กทรอนิกส์
Thailand Life Sciences
Roadmap TCELS
Thai Clinical Trials Registry (TCTR)
ข้อมูลสนับสนุนสำหรับการขึ้นทะเบียนเครื่องมือแพทย์
ศูนย์การเรียนรู้ออนไลน์ CSDT e-Learning
ระบบฐานข้อมูล EPs และ NQI สำหรับเครื่องมือแพทย์แห่งชาติ
ศูนย์ให้คำปรึกษาและบริการวิชาการเครื่องมือแพทย์
Genomics
แผนยุทธศาสตร์ฯ ATMP ในประเทศไทย
ข่าวประชาสัมพันธ์
ข่าวกิจกรรม
ข่าวสารองค์กร
ปฏิทินกิจกรรม
ประกาศจัดซื้อจัดจ้าง
ประกาศจัดซื้อจัดจ้าง
ประกาศราคากลาง
ประกาศประชาพิจารณ์
แผนปฏิบัติการจัดซื้อจัดจ้าง
สรุปผลปฏิบัติการจัดซื้อจัดจ้าง
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งงาน
ประกาศผลการสมัครงาน
วิดีโอ
เกี่ยวกับ ทีเซลส์
ภาพรวมองค์กร
โครงสร้างองค์กร
คณะกรรมการและผู้บริหาร
แผนบริหารความต่อเนื่องของศูนย์
พ.ร.บ ข้อมูลข่าวสาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
ข้อมูลข่าวสารตามมาตรา 7
ข้อมูลข่าวสารตามมาตรา 9
สัญญาอื่นๆ
เอกสารอื่นๆ ที่ต้องรายงาน
แบบฟอร์มสำรวจความพึงพอใจ
นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
นโยบายความเป็นส่วนตัว
นโยบายคุกกี้
พันธมิตร
พันธมิตร
ติดต่อเรา
search
© ศลช. 2018, All right reserved
EN
TH
ศูนย์ข้อมูล
>
ข่าวสารธุรกิจและการลงทุน
>
เม็ดมะขาม พัฒนาการจากของเหลือทิ้งในการผลิตอาหาร สู่ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและอาหารเสริม
เม็ดมะขาม พัฒนาการจากของเหลือทิ้งในการผลิตอาหาร สู่ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและอาหารเสริม
12/02/2563
มะขามนับเป็นของกินยอดนิยมอย่างหนึ่งของคนไทยจากอดีตสู่ปัจจุบัน ซึ่งมะขามได้ถูกนำไปแปรรูปเป็นทั้งอาหารหลักอย่างน้ำพริกมะขาม หรือขนมอย่างลูกอมมะขาม แต่การนำเอาส่วนอื่นๆ ของมะขามเช่น เม็ด หรือเปลือกมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ยังมีอยู่จำกัด
ในปัจจุบัน ได้มีการร่วมมือระหว่างผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์มะขามชื่อดังยี่ห้อ “สารัช” และนักวิจัยจากสถาบันราชภัฎพิบูลสงคราม ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเม็ดมะขามเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับเม็ดมะขามที่เคยเหลือทิ้งในอดีตเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถนำมาพัฒนาต่อยอด โดยนำเอาเม็ดมะขามมาทำเป็นแป้งและแปรรูปเป็นเส้นผัดไทย และเส้นขนมจีน และสกัดเซรั่มจากเม็ดมะขามเพื่อใช้ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางประเภทต่าง ๆ
กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่ออ่านต่อ
อีเมล์
กรุณากรอกอีเมล์
รหัสผ่าน
จดจำรหัสผ่าน
ลืมรหัสผ่าน
Page view :
449