ข่าวสารการลงทุน

31/05/2565
          นพ.พงษ์พัฒน์ ปธานวนิช รองประธานกรรมการ บริษัท ทีพีพี เฮลท์แคร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กรรมการผู้จัดการ โรงพยาบาลเมดพาร์ค กล่าวถึงการสร้าง trend setter ใหม่ให้กับธุรกิจ health & wellness ของไทย ในงานสัมมนา “New Chapter เศรษฐกิจไทย” จัดขึ้นโดยหนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ ว่าช่วง 2 ปีที่เกิดการแพร่ระบาดโควิด-19 ทุกประเทศต่างทุ่มงบประมาณจำนวนมากเพื่อแก้ปัญหาโรคระบาด 
31/05/2565
ซีบีย์ เดอ การ์ทีเย ดีฟว์ เอกอัครราชทูตราชอาณาจักรเบลเยียมประจำประเทศไทย กล่าวว่า ทั้ง 2 ประเทศก้าวผ่านความยากลำบากจากวิกฤติโควิด-19 และเริ่มกลับมาฟื้นตัวตั้งแต่ปี 2564 แสดงถึงความยืดหยุ่นและการรับมือสถานการณ์วิกฤติได้ดี ทำให้บริษัทเอกชนเริ่มเคลื่อนไหวโดยการวางแผนขยายการลงทุน “ตั้งแต่เดือน 1 เม.ย.2565 เป็นต้นมา เริ่มมีการเดินทางระหว่างไทย-เบลเยียม ด้วยข้อกำหนดการควบคุมโรคที่ผ่อนคลายขึ้น โดยข้อมูลจากสายการบินไทยระบุว่าเที่ยวบินบรัสเซลล์-กรุงเทพ 
31/05/2565
นายบุรณิน รัตนสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่นวัตกรรมและธุรกิจใหม่ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) และ ประธานกรรมการ บริษัท อินโนบิก (เอเซีย) จำกัด กล่าวว่า ประเทศไทยก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย ความต้องการในการเข้าถึงยาจึงสำคัญ ซึ่งต้องมีความแข็งแรงของอุตสาหกรรมยา แต่ความเข้มแข็งไม่จำเป็นต้องมีโรงงานยาในไทยอย่างเดียว แต่จะเกิดจากการเครือข่ายที่มียาทั่วโลก อีกทั้งการมองตลาดอาเซียนที่มีจำนวนประชากร 600 ล้านคน ถือเป็นโอกาสสำคัญ 
31/05/2565
นายอัศวิน ทองประเสริฐ ประธาน บริษัท จี-เฮิร์บ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยาสมุนไพรแผนโบราณ ภายใต้แบรนด์ G-HERB เปิดเผยว่าปัจจุบันประเทศไทยมีมูลค่าการบริโภคสมุนไพรกว่า 1.48 พันล้านดอลลาห์สหรัฐ จัดเป็นลำดับที่ 8 ของตลาดสมุนไพรโลก สะท้อนได้ว่าภาพรวมบริโภคในไทยขยายตัว จากปัจจัยบวกของสถานการณ์โควิด-19 ผนวกกับเทรนด์สุขภาพเข้ามามีอิทธิพลสำคัญต่อการเลือกซื้อสินค้าสมุนไพร ดังนั้น กลยุทธ์สำคัญในการรองรับการเติบโตตลาดสมุนไพรของจี-เฮิร์บในปี 2565 จึงเน้นไปที่การออกผลิตภัณฑ์เพิ่มราว 10 ชิ้น เน้นไปที่สินค้า 2 ประเภท ได้แก่ สินค้าสมุนไพร และผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจากสมุนไพร 
31/05/2565
นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานเปิดงานเสวนานานาชาติ APEC BCG Symposium 2022 ว่า เวทีการปรัชุมเอเปคในปีนี้ จะเป็นอีกหนึ่งเวทีแลกเปลี่ยนแนวปฏิบัติและประสบการณ์ในการใช้โมเดลเศรษฐกิจ แบบ BCG และแลกเปลี่ยนนโยบายภาครัฐและการส่งเสริมให้ MSMEs ปรับตัวเข้าสู่การใช้ BCG Model ขับเคลื่อนธุรกิจเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืนในกลุ่มเขตเศรษฐกิจเอเปค 
31/05/2565
วนิดา บุญนาคค้า ผู้อำนวยการ กปว. กล่าวว่า ผลสำเร็จของการพัฒนาหุ่นยนต์เพื่อการปิเปตต์ พัฒนาขึ้นเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 เพื่อเป็นต้นแบบสำหรับนำไปใช้ในห้องปฏิบัติการทางการแพทย์สำหรับการตรวจหาเชื้อ ช่วยลดความเสี่ยงให้กับบุคคลากรทางการแพทย์ และยังสามารถประยุกต์ใช้กับกระบวนการด้านอื่น ๆ ในห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ได้ อีกทั้งยังตอบสนองต่อนโยบายรัฐบาล Thailand 4.0 ที่มีการประยุกต์ใช้ระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์ในทางการแพทย์ และสามารถพัฒนาไปสู่การใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ ลดการนำเข้าเครื่องจักรจากต่างประเทศ เพิ่มขีดความสามารถในห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ และยังลดการใช้แรงงานและความเสี่ยงต่อการสัมผัสเชื้อโรคต่าง ๆ
31/05/2565
นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)  หรือ ปตท. เปิดเผยว่า บริษัท อินโนบิก (เอเซีย) จำกัด (อินโนบิก) (บริษัทย่อยที่ ปตท. ถือหุ้น 100%) ร่วมกับ บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนธุรกิจด้านสุขภาพจากประเทศไอซ์แลนด์ แอซทีค (Aztiq HK. Limited : AZTIQ) ปิดดีลการเข้าซื้อหุ้นทั้งหมดของบริษัท อัลโวเจน อีเมอร์จิง มาร์เก็ต โฮลดิ้ง จำกัด (Alvogen Emerging Markets Holdings Limited : AEMH) ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นหลัก Lotus Pharmaceutical และถือหุ้น 100% ของ บริษัท อดัลโว จำกัด  (Adalvo Ltd. : Adalvo) 
31/05/2565
นายอนุทิน กล่าวว่า การนำพืชกัญชามาใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ เป็นหนึ่งในนโยบายสำคัญของกระทรวงสาธารณสุขที่มีการขับเคลื่อนอย่างอย่างต่อเนื่องจนขณะนี้เห็นผลเป็นรูปธรรม มีคลินิกกัญชาทางการแพทย์แผนไทยและแผนปัจจุบันให้บริการทั่วประเทศถึง 1,173 แห่ง มีการพัฒนาตำรับยาแผนไทยสารสกัดต่าง ๆ ซึ่งองค์การเภสัชกรรมเป็นหนึ่งในหน่วยงานหลักที่ร่วมดำเนินการ มีการปลูกกัญชาตามมาตรฐานทางการแพทย์อย่างถูกกฎหมาย
31/05/2565
บริษัท เจเอเอส แอสเซ็ท จำกัด (มหาชน)  หรือ J ร่วมกับ Vasu Pain Management Center โดย นายแพทย์ วสุ กาญจนหัตถกิจ ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) เพื่อดำเนินการจัดตั้ง “J Vasu Pain Management” สหคลินิกในการให้บริการด้านกระดูก และข้อ การกายภาพบำบัด การลดอาการปวด ให้บริการเครื่องตรวจวินิจฉัยโรคด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (MRI) 
31/05/2565
ศ.นพ.ปิยะมิตร ศรีธรา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี ม.มหิดล กล่าวว่า มะเร็งเป็น 1 ใน 5 โรคร้ายแรงที่คร่าชีวิตคนไทยมากที่สุด โดยข้อมูลปี 2563 มีผู้เสียชีวิตจากโรคมะเร็ง เฉลี่ยวันละ 342 คน หรือ 124,866 คนต่อปี และมีผู้ป่วยใหม่ถึง 190,636 คน แม้ว่าผู้ป่วยมะเร็งสมองจะมีสัดส่วนน้อย เพียง 1% เมื่อเทียบกับผู้ป่วยโรคมะเร็งทั้งหมด แต่การแพร่ลามของเนื้อมะเร็งจากอวัยวะอื่นๆ ย่อมก่อให้เกิดภาวะความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งสมองได้เช่นกัน 
1
 2 3 4 5 6 7 8 9 10... >|
Page view : 2785